Như MGA.vn đã đưa tin trước đó về việc Google nâng cấp giao diện Gmail nền web, hiện tại Google đã bắt đầu cho phép toàn bộ người dùng Gmail có thể chuyển sang giao diện mới bao gồm cả những người dùng Gmail tên miền riêng theo gói giải pháp G Suite / Google.

Có thể nói, lần cập nhật giao diện mới này của Gmail nền Web có thể coi là “cơn mưa mùa hạn” cho dân văn phòng, khi giao diện cũ với những lỗi khó chịu tồn tại suốt hàng chục năm qua. Giao diện này phẳng hơn, đẹp hơn, hiện đại hơn, các icon trong trang cũng được thiết kế lại đẹp mắt hơn theo phong các Material Design nhưng có phần nhẹ nhàng hơn.

Ngay bây giờ, các bạn có thể kích hoạt giao diện mới này của Gmail, bằng cách truy cập vào G Suite Admin Console > Apps (Ứng dụng) > G Suite > Gmail > User settings (Cài đặt người dùng) > New Gmail Early Adopter Program (Chương trình người sử dụng sớm Gmail mới) > Tick chọn Allow my users access to the new Gmail UI and features (Cho phép người dùng của tôi truy cập vào các tính năng và giao diện người dùng mới của Gmail) > Save (Lưu).

Hướng dẫn bật giao diện người dùng mới của Gmail / G Suite

Sau khi cho phép người dùng của tôi truy cập vào các tính năng và giao diện người dùng mới của Gmail. Bạn truy cập vào Gmail và bấm vào biểu tượng bánh răng phía bên phải. Sau đó lựa chọn “Try the new Gmail / [Tên Doanh Nghiệp]” ngay trên cùng. Lưu ý, có thể bạn phải chờ 1 giờ sau khi thực hiện bật cho phép người dùng truy cập tính năng mới của Gmail, mới nhìn thấy nút Try the new Gmail.

Hướng dẫn bật giao diện người dùng mới của Gmail / G Suite

Gmail sẽ tiến hành tải lại và bạn đã hoàn tất việc chuyển đổi, giao diện của Gmail sẽ xuất hiện trước mắt bạn, Không quên kèm theo một cửa sổ chào mừng.

Trên đây là hướng dẫn bật giao diện mới của Gmail. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thích thú với giao diện mới này.

22Jun 2014

Trong thông báo mới nhất vào ngày 6-12-2012, Google tuyên bố ngừng cung cấp miễn phí bộ công cụ trực tuyến Google Apps cho doanh nghiệp. Các tài khoản đang có không ảnh hưởng. Theo Google, số lượng các công ty sử dụng phiên bản miễn phí của bộ công cụ trực tuyến Google Apps […]

23Jun 2014

Google vừa cập nhật Điều khoản sử dụng dịch vụ (terms of service) cho phép họ quét email google của chúng ta để phục vụ cho việc quảng cáo, kể cả email nhận được hay email gửi đi. Theo thỏa thuận này, “hệ thống sẽ phân tích tự động nội dung của email” để đưa […]

23Jun 2014

Google Apps là gì? Google Apps là một bộ ứng dụng của Google kết hợp nhiều dịch vụ cần thiết để trợ giúp doanh nghiệp của bạn. Đây là dịch vụ được lưu trữ trên máy chủ cho phép doanh nghiệp, trường học và các tổ chức sử dụng nhiều sản phẩm đa dạng của […]

26Jun 2014

Ngoài tên người dùng và mật khẩu của bạn, bạn sẽ nhập mã mà Google gửi cho bạn qua tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại hoặc ứng dụng di động của chúng tôi. Cách hoạt động Nhập mật khẩu của bạn: Bất cứ khi nào bạn đăng nhập Google, bạn sẽ nhập tên người […]