Câu hỏi thường gặp về dịch vụ Email doanh nghiệp Google

 1. 1
  G Suite / Google Apps là gì ?

  G Suite (tên cũ Google Apps for Work) là một giải pháp email cho công việc văn phòng dành cho doanh nghiệp của Google. Nó có nhiều tính năng khác nhau như Googles Docs, Google Drive, Googe+, Calendar, Google Sheets, Hangouts, và đặc biệt là Email theo tên miền riêng dành cho doanh nghiệp. Nó tương thích mọi thiết bị PC, Mobile,…cũng như các hệ điều hành IOS, Android,… chỉ cần có internet là có thể làm việc.

 2. 2
  Tôi có thể mua một miền khi đăng ký G Suite / Google Apps không?

  Có, bạn có thể mua tên miền từ Google hoặc từ MGA.vn khi đăng ký G Suite.

  Bạn cũng có thể sử dụng một tên miền mà bạn đã sở hữu. Bạn không cần chuyển tên miền hiện tại của mình đến Google để sử dụng G Suite. Bạn chỉ cần xác minh rằng bạn sở hữu nó bằng cách chuyển đến máy chủ lưu trữ tên miền (nơi bạn đã mua tên miền).

  Và thêm một bản ghi mà chúng tôi cung cấp cho bản ghi DNS của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định người chủ của bạn là ai và hướng dẫn bạn quy trình đó sau khi bạn đăng ký.

 3. 3
  Công ty tôi đã có tên miền, tôi muốn sử dụng dịch vụ Email của Google giống như Gmail nhưng sử dụng tên miền của công ty tôi?

  Hiện tại Google không cho phép đăng ký bản miễn phí mà chỉ cho phép đăng ký dùng thử bản G Suite tối đa là 14 ngày, với dung lượng 30 GB/tài khoản, tuy nhiên hết thời gian 14 ngày bạn phải trả 50.4 $ / người dùng / năm.

 4. 4
  Tại sao khi đăng nhập email chúng tôi phải đăng nhập qua tên miền gốc có sẵn của gói email mà không phải đăng nhập trực tiếp qua tên miền của chúng tôi?

  Từ tháng 01/2020, Google chỉ cho phép thêm tên miền dưới dạng tên miền alias (tên miền bí danh), vì vậy khi đăng nhập webmail hay app gmail trên các thiết bị di động bạn sẽ phải đăng nhập thông qua tên miền gốc có sẵn của gói email. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì email khi bạn gửi và nhận sẽ hiển thị hoàn toàn là tên miền của bạn.

 5. 5
  Công ty tôi đã dùng thử bản Email Gsuite Basic 14 ngày dung lượng 30 GB/ hòm thư, tuy nhiên chi phí 50.4$ / người dùng / năm là quá lớn với một doanh nghiệp mới thành lập và còn rất nhiều khó khăn như Công ty tôi, Vậy có cách nào tôi vẫn sử dụng Gmail theo tên miền của công ty tôi mà chi phí tốt nhất có thể

  Phương án tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là bạn nên sử dụng Email Google Apps Free ( 15 GB/ hòm thư) đó là những tài khoản chúng tôi đã đăng ký miễn phí trước ngày 7/12/2012, bạn chỉ phải thanh toán một lần cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cài đặt và chuyển tài khoản quản trị cao nhất kèm tên miền gốc của gói email sang cho bạn. Nếu bạn muốn duy trì tên miền gốc của gói email qua chúng tôi, thì bàn chỉ cần đóng phí ưu đãi thêm mỗi năm là 300.000.

 6. 6
  Google không cho tạo bản miễn phí nữa tại sao bạn vẫn cài được Email Google Apps bản miễn phí cho tên miền của công ty tôi?

  Tên miền của công ty bạn sẽ được thêm vào tài khoản gốc mà chúng tôi đã may mắn đăng ký miễn phí trước ngày 07/12/2012. Nghĩa là trong tài khoản sau khi cài xong sẽ có 2 tên miền, 1 là tên miền gốc, và 2 là tên miền của bạn, bạn vẫn có toàn quyền quản trị gói email và toàn quyền quản trị cả tên miền gốc.

 7. 7
  Tài khoản gốc miễn phí là gì, tại sao tôi lại phải thanh toán chỉ có một lần cho bạn? Các năm tiếp theo tôi có phải thanh toán cho bạn nữa không?

  Tài khoản gốc miễn phí bao gồm tên và mật khẩu do chúng tôi đã đăng ký miễn phí trước 7/12/2012, chính vì thế bạn chỉ phải thanh toán cho chúng tôi một lần để chúng tôi làm thủ tục chuyển nhượng bàn giao tài khoản gốc đó sang cho bạn. Khi đó tài khoản gốc miễn phí là toàn quyền quản trị của bạn chứ không còn là của chúng tôi.
  Tên miền gốc chúng tôi bàn giao cho bạn để bạn toàn quyền tự chủ động gia hạn. Còn nếu bạn muốn gia hạn qua chúng tôi thì hàng năm bạn đóng phí ưu đãi là 300,000.

 8. 8
  Tại sao G Suite Basic (Bản cao cấp dành cho doanh nghiệp) thu phí hàng năm lên tới 50.4$ / người dùng / năm?

  Google hướng tới phục vụ các khách hàng cao cấp, những doanh nghiệp lớn, những tập đoàn lớn chính vì thế họ đã phát triển bản G Suite Basic lên tới 30 GB/user, phiên bản này Google không chèn bất kỳ quảng cáo nhỏ nào trong giao diện của hộp thư. Chính vì thế Google thu phí với phiên bản này. Còn những tài khoản Email Google Apps Free được đăng ký trước ngày 7/12/2012 sẽ được miễn phí như Gmail với dung lượng 15 GB/ user, sử dụng giống hệt Gmail và Google có chèn những dòng quảng cáo nhỏ phía trên trong giao diện của hộp thư để tăng lợi nhuận quảng cáo cho Google chính vì thế những tài khoản này sẽ được miễn phí như Gmail.

 9. 9
  Tên miền gốc là gì và tại sao phải duy trì tên miền gốc?

  Tên miền gốc là tên miền sử dụng để đăng ký gói dịch Email Google Apps từ trước 07/12/2012, từ ngày 18/12/2018 google không cho xóa tên miền gốc này nữa, nên bạn cần duy trì nó để duy trì hoạt động và giữ toàn quyền quản trị của gói email, vì nếu người khác đăng ký mất tên miền này thì gói dịch vụ Email của bạn có thể bị xóa mất. Tên miền gốc này thường được chúng tôi đăng ký là tên miền quốc tế (.com .net .org .info) nên chi phí duy trì hàng năm thường không quá 300.000 đ.

 10. 10
  Công ty tôi đang sử dụng gói Emai Google Apps miễn phí với 50 user, do nhu cầu mở rộng, số lượng nhân viên tăng lên, vậy công ty tôi muốn chuyển sang gói miễn phí 100 user hoặc 200 user có được không?

  Nếu Quý Công ty đang sử dụng Email Google Apps gói 10 hoặc 50 user….., Quý Công ty hoàn toàn có thể chuyển sang gói cao hơn để phù hợp với quy mô của công ty.

 11. 11
  Những tài khoản Email Google Apps Free đã đăng ký trước ngày 7/12/2012 có đúng là miễn phí không?

  Đúng vậy, những tài khoản Google Apps Free được đăng ký trước ngày 7/12/2012 là miễn phí, và sử dụng như Gmail, dịch vụ Gmail miễn phí từ năm 2004 và Gmail đang níu kéo người dùng nhiều hơn nữa để ngang bằng hoặc vượt hai đại gia khác về Dịch vụ Email miễn phí là Yahoo and Hotmail. Thông tin chi tiết về bản miễn phí xin xem tại https://support.google.com/a/answer/2855120?hl=en

 12. 12
  Tôi thấy chi phí cài đặt cũng như bàn giao tài khoản gốc sử dụng Email Google cho các gói miễn phí này rất hợp lý, nhưng tôi muốn hỏi các gói này sẽ miễn phí mãi mãi chứ?

  Như các bạn đã biết Gmail miễn phí từ năm 2004, Dịch vụ Email theo tên miền miễn phí từ 2006, gói Email miễn phí theo tên miền này chạy hoàn toàn giống phiên bản Gmail miễn phí ( 15 GB/ hòm thư). Google chỉ yêu cầu thanh toán cho phiên bản Business ( 30 GB/ hòm thư). Vì vậy những bản miễn phí đã đăng ký trước ngày 7/12/2012 sẽ mãi mãi hoạt động trên nền Gmail. Rất nhiều doanh nghiệp trong cả nước đã chuyển sang hệ thống Email này vì chi phí rất hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 13. 13
  Công ty tôi đang sử dung Email Hosting truy cập rất chậm, không bảo mật, thường xuyên xảy ra lỗi, tôi rất thích Gmail và muốn chuyển sang sử dụng Gmail theo tên miền của công ty tôi có được không?

  Nếu công ty của bạn đang sử dụng Email Hosting bạn hoàn toàn có thể chuyển sang Email Google Apps Free với dung lượng là 15 GB/ hòm thư và sử dụng hoàn toàn giống Gmail

 14. 14
  Tên miền của tôi nếu có cài dịch vụ Email Google Apps của bạn, tôi có thể check email của tôi dưới dạng Outlook trên máy tính được không và tôi có thể check email thông qua Iphone hoặc các thiết bị di động khác được không?

  Khi cài đặt tên miền của bạn sử dụng dịch vụ Email Google Apps bạn có thể check email bằng 3 cách sau
  + Check email thông qua trình duyệt web bằng cách gõ Gmail.com hoặc mail.tenmiencuaban.com cách này gọi là Webmail
  + Check email dưới dạng Outlook được cài trên máy tính của bạn
  + Check email thông qua các thiết bị di động như Iphone, Ipad, …

 15. 15
  Khi cài đặt Email Google Apps Free cho công ty tôi, tôi có toàn quyền quản trị nó như tạo mới email , xóa hoặc đổi mật khẩu email cho người dùng trong công ty tôi không?

  Sau khi cài đặt xong chúng tôi bàn giao toàn bộ tài khoản gốc quản trị cao nhất cho công ty bạn, chính vì thế bạn hoàn toàn chủ động quản trị nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và đào tạo cách sử dụng cho bạn.

 16. 16
  Thủ tục cài đặt, thanh toán cũng như bàn giao tài khoản gốc quản trị như thế nào?

  Sau khi Bạn đã lựa chọn gói phù hợp với doanh nghiệp của bạn và thực hiện thanh toán, bạn gửi cho chúng tôi tên miền mà bạn cần cài đặt email, chúng tôi sẽ tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt hoàn tất, chúng tôi sẽ gửi cho bạn tài khoản gốc quản trị cao nhất cũng như làm thủ tục chuyển tài khoản gốc sang tên của bạn. Lúc đó bạn là chủ sở hữu của tài khoản gốc đó.

 17. 17
  Khi Công ty tôi gửi cho Bạn quản trị tên miền cần cài đặt. Thời gian cài đặt mất bao lâu?

  Sau khi Quý Khách hàng gửi cho MGA.vn thông tin quản trị tên miền cần cài đặt, chúng tôi sẽ hoàn thành cài đặt khoảng thời gian từ (1 – 24 tiếng ).

 18. 18
  Tôi có thể tạo bao nhiêu địa chỉ email bí danh cho 1 tài khoản?

  Bạn có thể thêm tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng và không bị tính phí. Địa chỉ email bí danh nằm trong địa chỉ email người dùng và không thể đăng nhập bằng email bí danh được.

 19. 19
  Công ty tôi đang dùng Email Exchange hoặc Email Mdaemon, sau khi cài đặt sang Email Google, thư được gửi đến nó có chuyển về hệ thống cũ không?

  Sau khi đã hoàn thành cài đặt chuyển sang Email Google thì tại thời điểm hoàn thành khi có thư mới nó sẽ gửi về Email Google, và những thư trong hệ thống cũ của bạn vẫn còn nguyên, đồng nghĩa với hệ thống cũ này sẽ không nhận được thư mới vì tên miền của bạn đã cài đặt sang Email Google.

 20. 20
  Công ty của bạn ở Hà Nội, còn công ty tôi ở TP. Hồ Chí Minh vậy quy trình làm việc cũng như thanh toán có khác gì không? Bạn đã cung cấp cho Khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh chưa?

  Tất cả các Khách hàng của chúng tôi đều thống nhất một quy trình chung đó là cài đặt trước và gửi cho Khách hàng dùng, sau đó Khách hàng sẽ tiến hành làm thủ tục thanh toán, khi chúng tôi nhận được tiền thanh toán chúng tôi sẽ gửi cho Khách hàng tài khoản gốc quản trị Admin cao nhất. Khách hàng của chúng tôi không chỉ duy nhất ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, bạn hoàn toàn yên tâm dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi lấy chữ “ Tín” và “ Trách nhiệm” lên hàng đầu. Đã có rất nhiều Công ty trong TP. Hồ Chí Minh cũng như công ty trong cả nước sử dụng dịch vụ này của chúng tôi.