Câu hỏi thường gặp về dịch vụ Email doanh nghiệp Google

 1. 1
  G Suite / Google Apps là gì ?

  G Suite (tên cũ Google Apps for Work) là một giải pháp email cho công việc văn phòng dành cho doanh nghiệp của Google. Nó có nhiều tính năng khác nhau như Googles Docs, Google Drive, Googe+, Calendar, Google Sheets, Hangouts, và đặc biệt là Email theo tên miền riêng dành cho doanh nghiệp. Nó tương thích mọi thiết bị PC, Mobile,…cũng như các hệ điều hành IOS, Android,… chỉ cần có internet là có thể làm việc.

 2. 2
  Tôi có thể mua một miền khi đăng ký G Suite / Google Apps không?

  Có, bạn có thể mua tên miền từ Google hoặc từ MGA.vn khi đăng ký G Suite.

  Bạn cũng có thể sử dụng một tên miền mà bạn đã sở hữu. Bạn không cần chuyển tên miền hiện tại của mình đến Google để sử dụng G Suite. Bạn chỉ cần xác minh rằng bạn sở hữu nó bằng cách chuyển đến máy chủ lưu trữ tên miền (nơi bạn đã mua tên miền).

  Và thêm một bản ghi mà chúng tôi cung cấp cho bản ghi DNS của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định người chủ của bạn là ai và hướng dẫn bạn quy trình đó sau khi bạn đăng ký.

 3. 3
  Công ty tôi đã có tên miền, tôi muốn sử dụng dịch vụ Email của Google giống như Gmail nhưng sử dụng tên miền của công ty tôi?

  Hiện tại Google không cho phép đăng ký bản miễn phí mà chỉ cho phép đăng ký dùng thử bản G Suite tối đa là 14 ngày, với dung lượng 30 GB/tài khoản, tuy nhiên hết thời gian 14 ngày bạn phải trả 50.4 $ / người dùng / năm.

 4. 4
  Tại sao khi đăng nhập email chúng tôi phải đăng nhập qua tên miền gốc có sẵn của gói email mà không phải đăng nhập trực tiếp qua tên miền của chúng tôi?

  Từ tháng 01/2020, Google chỉ cho phép thêm tên miền dưới dạng tên miền alias (tên miền bí danh), vì vậy khi đăng nhập webmail hay app gmail trên các thiết bị di động bạn sẽ phải đăng nhập thông qua tên miền gốc có sẵn của gói email. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì email khi bạn gửi và nhận sẽ hiển thị hoàn toàn là tên miền của bạn.

 5. 5
  Tôi thấy chi phí cài đặt cũng như bàn giao tài khoản gốc sử dụng Email Google cho các gói miễn phí này rất hợp lý, nhưng tôi muốn hỏi các gói này sẽ miễn phí mãi mãi chứ?

  Như các bạn đã biết Gmail miễn phí từ năm 2004, Dịch vụ Email theo tên miền miễn phí từ 2006, gói Email miễn phí theo tên miền này chạy hoàn toàn giống phiên bản Gmail miễn phí ( 15 GB/ hòm thư). Google chỉ yêu cầu thanh toán cho phiên bản Business ( 30 GB/ hòm thư). Vì vậy những bản miễn phí đã đăng ký trước ngày 7/12/2012 sẽ mãi mãi hoạt động trên nền Gmail. Rất nhiều doanh nghiệp trong cả nước đã chuyển sang hệ thống Email này vì chi phí rất hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 6. 6
  Công ty tôi đang sử dung Email Hosting truy cập rất chậm, không bảo mật, thường xuyên xảy ra lỗi, tôi rất thích Gmail và muốn chuyển sang sử dụng Gmail theo tên miền của công ty tôi có được không?

  Nếu công ty của bạn đang sử dụng Email Hosting bạn hoàn toàn có thể chuyển sang Email Google Apps Free với dung lượng là 15 GB/ hòm thư và sử dụng hoàn toàn giống Gmail

 7. 7
  Tên miền của tôi nếu có cài dịch vụ Email Google Apps của bạn, tôi có thể check email của tôi dưới dạng Outlook trên máy tính được không và tôi có thể check email thông qua Iphone hoặc các thiết bị di động khác được không?

  Khi cài đặt tên miền của bạn sử dụng dịch vụ Email Google Apps bạn có thể check email bằng 3 cách sau
  + Check email thông qua trình duyệt web bằng cách gõ Gmail.com hoặc mail.tenmiencuaban.com cách này gọi là Webmail
  + Check email dưới dạng Outlook được cài trên máy tính của bạn
  + Check email thông qua các thiết bị di động như Iphone, Ipad, …

 8. 8
  Khi cài đặt Email Google Apps Free cho công ty tôi, tôi có toàn quyền quản trị nó như tạo mới email , xóa hoặc đổi mật khẩu email cho người dùng trong công ty tôi không?

  Sau khi cài đặt xong chúng tôi bàn giao toàn bộ tài khoản gốc quản trị cao nhất cho công ty bạn, chính vì thế bạn hoàn toàn chủ động quản trị nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và đào tạo cách sử dụng cho bạn.

 9. 9
  Khi Công ty tôi gửi cho Bạn quản trị tên miền cần cài đặt. Thời gian cài đặt mất bao lâu?

  Sau khi Quý Khách hàng gửi cho MGA.vn thông tin quản trị tên miền cần cài đặt, chúng tôi sẽ hoàn thành cài đặt khoảng thời gian từ (1 – 24 tiếng ).

 10. 10
  Tôi có thể tạo bao nhiêu địa chỉ email bí danh cho 1 tài khoản?

  Bạn có thể thêm tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng và không bị tính phí. Địa chỉ email bí danh nằm trong địa chỉ email người dùng và không thể đăng nhập bằng email bí danh được.

 11. 11
  Công ty tôi đang dùng Email Exchange hoặc Email Mdaemon, sau khi cài đặt sang Email Google, thư được gửi đến nó có chuyển về hệ thống cũ không?

  Sau khi đã hoàn thành cài đặt chuyển sang Email Google thì tại thời điểm hoàn thành khi có thư mới nó sẽ gửi về Email Google, và những thư trong hệ thống cũ của bạn vẫn còn nguyên, đồng nghĩa với hệ thống cũ này sẽ không nhận được thư mới vì tên miền của bạn đã cài đặt sang Email Google.

 12. 12
  Công ty của bạn ở Hà Nội, còn công ty tôi ở TP. Hồ Chí Minh vậy quy trình làm việc cũng như thanh toán có khác gì không? Bạn đã cung cấp cho Khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh chưa?

  Tất cả các Khách hàng của chúng tôi đều thống nhất một quy trình chung đó là cài đặt trước và gửi cho Khách hàng dùng, sau đó Khách hàng sẽ tiến hành làm thủ tục thanh toán, khi chúng tôi nhận được tiền thanh toán chúng tôi sẽ gửi cho Khách hàng tài khoản gốc quản trị Admin cao nhất. Khách hàng của chúng tôi không chỉ duy nhất ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, bạn hoàn toàn yên tâm dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi lấy chữ “ Tín” và “ Trách nhiệm” lên hàng đầu. Đã có rất nhiều Công ty trong TP. Hồ Chí Minh cũng như công ty trong cả nước sử dụng dịch vụ này của chúng tôi.