HOTLINE KINH DOANH:    024 7109 5995   |   [email protected]         HỖ TRỢ KỸ THUẬT:    [email protected]

Trong thông báo mới nhất vào ngày 6-12-2012, Google tuyên bố ngừng cung cấp miễn phí bộ công cụ trực tuyến Google Apps cho doanh nghiệp. Các tài khoản đang có không ảnh hưởng.

Theo Google, số lượng các công ty sử dụng phiên bản miễn phí của bộ công cụ trực tuyến Google Apps dành cho doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng và yêu cầu sử dụng khác biệt với người dùng cá nhân. Do đó, “để thừa hưởng sự hỗ trợ có chất lượng, họ cần phải trả phí”, lời giải thích ngắn gọn được Google công bố trên website của mình.

appsz

Những tài khoản đang sử dụng không bị ảnh hưởng, chính sách mới chỉ áp dụng cho những người dùng đăng ký sử dụng mới Google Apps. Theo đó, nếu đã cài đặt một phiên bản miễn phí Google Apps, hiện tại bạn không phải trả phí.
Trước đó, bất kỳ ai cũng có thể tạo một tài khoản Google Apps và có lượng người dùng tối đa đi kèm 50 mà không phải trả phí. Năm 2011, Google hạ số người dùng tối đa đi kèm tài khoản từ 50 xuống 10. Và nay, không còn đăng ký tài khoản miễn phí, mỗi người dùng đi kèm tài khoản có mức phí 50 USD/năm (tương đương 1,1 triệu đồng).

Google Apps chỉ còn phiên bản có phí Premium, bất kể quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ qua điện thoại liên tục 24/7 mỗi khi xảy ra sự cố, một hộp thư dung lượng 25GB và cam kết dịch vụ luôn hoạt động trơn tru 99,9%.

Phiên bản Google Apps for Education dành cho các trường phổ thông và đại học vẫn tiếp tục được Google cung cấp miễn phí. Phiên bản cho chính phủ (Google Apps for Goverment) vẫn giữ nguyên mức phí 50 USD/năm/người dùng.

Hiện có hơn 5 triệu doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ sử dụng Google Apps và rất nhiều trong số này đang sử dụng phiên bản miễn phí. Tới nay, Google Apps có hơn 40 triệu người dùng thuộc nhiều nhóm phiên bản: miễn phí, doanh nghiệp, giáo dục và chính phủ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Liên hệ chúng tôi

0349 647 675

KINH DOANH / CSKH

[email protected]

HỖ TRỢ KỸ THUẬT 24/7

[email protected]

© 2009 – 2022 MGA.vn – Email doanh nghiệp. All right reserved.