HOTLINE KINH DOANH:    024 7109 5995   |   [email protected]         HỖ TRỢ KỸ THUẬT:    [email protected]

Bạn muốn check mail trên các ứng dụng Thư trên iPhone hoặc iPad phiên bản iOS 6 trở xuống, ứng dụng Thư trên điện thoại Windows 8.1 trước bản phát hành 8.1 hoặc một số ứng dụng thư dành cho máy tính để bàn như Microsoft Outlook và Mozilla Thunderbird. Tuy nhiên khi đăng nhập thì lại gặp sự cố và không thể đăng nhập và check mail trên các ứng dụng này.  Nguyên nhân là Google Apps / G Suite có thể chặn hành vi đăng nhập từ một số ứng dụng hoặc thiết bị không sử dụng các chuẩn bảo mật hiện đại. Vì các ứng dụng và thiết bị này dễ dàng xâm nhập hơn nên việc chặn chúng giúp giữ an toàn cho tài khoản của bạn.

MGA.vn đã có bài viết Hướng dẫn khắc phục sự cố đăng nhập vào Outlook và các ứng dụng khác. Cách này sẽ đảm bảo bảo mật cho tài khoản tuy nhiên lại khá là phức tạp khi thực hiện. Do đó, MGA.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản hơn mà không phải thực hiện bật xác minh 2 bước và tạo mật khẩu ứng dụng nữa.

Screenshot_032317_095920_AM

Bước 1: Truy cập vào Bảng điều khiển quản trị (https://admin.google.com) > Chọn menu Bảo Mật > Chọn Cài đặt cơ bản > Click vào liên kết Chuyển tới cài đặt cho ứng dụng ít bảo mật hơn ›› Tick chọn “Thực thi quyền truy cập vào các ứng dụng ít an toàn hơn cho tất cả người dùng (Không được đề xuất)“. Nếu bạn tick chọn “Cho phép người dùng quản lý quyền truy cập của họ vào các ứng dụng ít an toàn hơn“, bạn cần thực hiện thêm bước 2 ở dưới. > Sau đó bấm Lưu tùy chọn.

Bước 2: Thay đổi cài đặt của bạn để cho phép các ứng dụng kém an toàn truy cập vào tài khoản của bạn. Chúng tôi không gợi ý bạn tùy chọn này vì nó có thể khiến một người nào đó đột nhập vào tài khoản của bạn dễ dàng hơn . Nếu bạn vẫn muốn cho phép quyền truy cập, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đi tới mục “Ứng dụng ít an toàn” trong Tài khoản của tôi.
  2. Bên cạnh “Quyền truy cập dành cho các ứng dụng kém an toàn”, chọn Bật. 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Liên hệ chúng tôi

0349 647 675

KINH DOANH / CSKH

[email protected]

HỖ TRỢ KỸ THUẬT 24/7

[email protected]

© 2009 – 2022 MGA.vn – Email doanh nghiệp. All right reserved.